Bạn cần biết

Trang chủ > Bạn cần biết

Quy trình chuẩn đào tạo sale bất động sản - Kỹ năng bán hàng cực cao

calendar1 tháng 8, 2022

Khi mới bước chân vào nghề sale bất động sản, bất cứ ai cũng mong bản thân sẽ bán hàng nhanh và tốt nhất. Tuy nhiên thực tế không phải lúc nào cũng như vậy, để sale bất động sản thành công cần nắm chắc kiến thức và kỹ năng. Đất vàng Việt Nam gửi tới bạn đọc quy trình chuẩn đào tạo sale bất động sản thành công.

news

Sale bất động sản là gì?

Khác với những suy nghĩ trước đây của rất nhiều người về “cò đất” đi kèm với lượng hoa hồng khủng mỗi khi giao dịch thành công. Hiện nay, ngành bất động sản ở nước ta ngày càng hoàn thiện và yêu cầu những kiến thức sâu rộng hơn để có thể tư vấn được cho nhiều khách hàng ở các phân khúc bất động sản khác nhau. 

Hiện tại, khi ngành bất động sản bùng nổ trên thị trường, nhiệm vụ của “dân” sale bất động sản đơn giản được hiểu như: Tìm hiểu thị trường, sau đó đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng.

Quy trình sale bất động sản hiệu quả

Xem thêm: Vay ngân hàng mua bất động sản bao nhiêu là hợp lý?

Quy trình đào tạo sale bất động sản đỉnh cao

Xây dựng kế hoạch làm việc

Đương nhiên là công việc vào cũng cần có kế hoạch làm việc cụ thể, nhất là đối với ngành sale bất động sản, khi có kế hoạch làm việc, cần tuân thủ nguyên tắc để đạt hiệu quả cao trong công việc. Kế hoạch làm việc cũng được coi như “bảo bối” giúp các “sale” thành công.

Kiến thức cơ bản - nâng cao

Đây cũng được xem như yếu tố quan trọng nhất nhì trong ngành sale bất động sản, khi nắm được các thông tin thị trường, bạn cũng cần biết cách nhận định thị trường, góp ý và đưa ra giải pháp hợp lý để tư vấn cho khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Có 4 yếu tố quan trọng trong một dự án bất động sản bao gồm:

Vị trí dự án bất động sản: đây là yếu tố vô cùng quan trọng, nó ẩn chứa nhiều yếu tố để làm cho vị trí trở thành lợi thế với người mua. Các sale mới nên đặt câu hỏi tại sao khách hàng lại mua ở vị trí này?

Giá bán: giá bán cũng là một phần dẫn đến quyết định mua của khách hàng. Bạn cần nắm rõ giá trên thị trường, giá của đối thủ để làm căn cứ tư vấn cho khách hàng. 

Lịch thanh toán: yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn tài chính của khách hàng. Vì vậy cần nắm rõ các kỹ năng liên quan đến ngân hàng như: hồ sơ vay, lãi suất,...

Thời hạn bàn giao: ảnh hưởng đến việc cắt lời của khách hàng đầu tư.

Quy trình sale bất động sản hiệu quả

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư nhà đất hot nhất dành riêng cho nhà đầu tư mới

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Một khi sale bất động sản đã trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kỹ năng, đi kèm đó là một kế hoạch chi tiết, thì đã đến lúc cần phải bắt tay để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Thông thường có 2 cách để bạn tìm kiếm khách hàng đó là:

Offline - marketing trực tiếp: bao gồm những cách tiếp cận đến khách hàng trực tiếp như là phát tờ rơi, banner, trực điện thoại, tiếp thị trực tuyến,... Đây được coi là các kênh hầu hết mọi người nghĩ ra và vẫn hay áp dụng vì chúng dễ thực hiện. Để triển khai hình thức marketing này hiệu quả, cần định vị, phân khúc khách hàng, phân vùng địa lý một cách phù hợp.

Online - marketing online: Với sự phát triển như vũ bão của internet như hiện nay, các kênh truyền thông qua mạng xã hội trở nên phổ biến và thuận tiện hơn. Điển hình một số kênh như: zalo, facebook, website, email marketing,...Với những chiến dịch marketing hợp lý sẽ giúp tối ưu được chi phí cũng như hiệu quả đem lại.

Quy trình sale bất động sản hiệu quả

Xem thêm: Quy trình mua nhà phát mại tại ngân hàng

Chăm sóc và chốt khách hàng

Việc bán hàng trong nghề sale bất động sản có thể khác với các ngành khác trên thị trường. Giá trị sản phẩm lớn khiến cho khách hàng cần có thời gian suy nghĩ có nên đầu tư hay không. Vì thế, nhân viên ngành sale bất động sản cần phải dành nhiều thời gian chăm sóc và tư vấn khách hàng. 

Song song với đó, sale bất động sản cũng cần định hướng cho khách hàng những ưu điểm cũng như những bất lợi của bất động sản mà khách hàng đang nhắm đến. Từ đó tạo giá trị, dựng niềm tin đối với mỗi khách hàng.

Hậu mãi và đầu tư cho khách hàng

Đây là vấn đề mà nhiều sale bất động sản rất hay gặp khó khăn. Sau khi kỹ hợp đồng với khách hàng, đôi khi là bỏ bê để đi tìm kiếm khách hàng mới, hoặc là quên mất những khách hàng mà đã ký hợp đồng. 

Đây cũng được xem là kênh marketing rất hiệu quả. Khách hàng cũ có thể là người tiếp tục mua lại sản phẩm của bạn hoặc giới thiệu cho bạn thêm nhiều khách hàng khác. Chính vì vậy,  cần chăm sóc thật tốt danh sách khách hàng đã ký hợp đồng với bạn.

Tái đầu tư cho khách hàng: Rất nhiều sale bất động sản đã “bỏ qua” bước này với khách hàng của mình. Các kênh đầu tư cần được sale tính toán kỹ khi hứa với khách hàng của mình, thời điểm cắt lời hay chi phí bỏ ra.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ quy trình đào tạo sale bất động sản mà Đất vàng Việt Nam gửi đến bạn đọc. Chúc bạn sẽ trở thành một sale bất động sản giỏi và thành ng hơn trong ng việc.

Ngoài ra, tại chuyên mục Thông tin quy hoạch của Đất vàng cũng thường xuyên cập nhật những thông tin quy hoạch nhanh chóng, chính xác nhất. Truy cập website để cập nhật thông tin mới nhất về quy hoạch chung và tin tức nóng hổi từ thị trường bất động sản toàn quốc. 


Đất vàng Việt Nam
Nền tảng tra cứu dữ liệu liên thông Quy hoạch - Dự án - Giá đất
Big Data chính xác, phong phú, minh bạch cho nhà đầu tư và mọi đối tượng khách hàng
Hotline: 0961.85.0990     
Email: info@datvangvietnam.net