Hỏi đáp

Trang chủ > Hỏi đáp
avatar

Nguyễn Hoàng Hải

Tôi muốn hỏi trong nhà tôi có thuộc diện quy hoạch đường vành đai 2,5?

21 tháng 11, 2021

Gia đình tôi mua một ngôi nhà 4 tầng vừa xây xong ở phố Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội (nhà có sổ đỏ, giấy phép xây dựng). Mua xong gia đình tôi mới biết phố Nhân Chính nằm trong diện quy hoạch đường vành đai 2,5 (nằm giữa đường vành đai 2 và 3). Tuyến đường này (bắt đầu từ khu đô thị mới Nam Thăng Long và kết thúc là điểm giao cắt đường vành đai 3 đoạn trước cầu Thanh Trì) có vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông Hà Nội, đi qua bốn quận, huyện nội thành: Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân và Hoàng Mai. Tôi muốn hỏi trong trường hợp này nhà tôi có thuộc diện quy hoạch đường vành đai 2,5? Người dân muốn tìm hiểu thông tin quy hoạch chi tiết khu vực mình đang sống thì có được các cơ quan chức năng cung cấp?

favicon

DATVANGVIETNAM

20 tháng 12, 2021

DATVANGVIETNAM xin trả lời bạn:

Theo quy định pháp luật hiện hành, trường hợp nhà đất thuộc quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt sẽ bị Nhà nước thu hồi, hoặc nếu chưa có quyết định thu hồi thì người sử dụng đất sẽ chỉ được sử dụng theo nguyên trạng nhà đất. Dựa vào thông tin nói trên, căn nhà của bạn đã được cấp phép xây dựng theo quy định pháp luật hiện hành. 

Để biết rõ hơn về thông tin quy hoạch đường vành đai này, bạn có thể liên hệ UBND quận Thanh Xuân - nơi nhà đất của bạn tọa lạc - để được cung cấp thông tin cụ thể.