Bạn cần biết

Trang chủ > Bạn cần biết
Blog

Đất 5% là đất gì? Có thể xây nhà trên đất 5% được không?

Đất 5% là tên gọi quen thuộc khi mọi người nói về đất công ích của xã, phường. Vậy loại đất này là đất gì? Có thể làm gì trên đất 5%? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

calendar25 tháng 11, 2022
Chi tiếtChi tiết
Blog

Thanh tra đất đai - Thẩm quyền, nội dung, quy trình cần nắm rõ

Trong những năm gần đây, nhà nước đang ngày càng đẩy mạnh việc Thanh tra đất đai nhằm hạn chế, giảm thiểu các sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất. Đặc biệt là các sự việc lớn gây bức xúc dư luận. Cùng Đất Vàng Việt Nam tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây.

calendar17 tháng 11, 2022
Chi tiếtChi tiết
Blog

Đất vườn là gì? Thủ tục chuyển đất vườn sang đất ở nhanh chóng nhất

Đất vườn là gì? Có được xây nhà trên đất vườn không? Điều kiện để chuyển đổi đất vườn sang đất ở? Quy trình chuyển đổi đất vườn sang đất ở?

calendar10 tháng 11, 2022
Chi tiếtChi tiết
Blog

Đất HNK là đất gì? Thủ tục chuyển đất HNK sang đất ở theo pháp luật hiện hành

Đất HNK là đất gì? Phân biệt đất HNK và đất CLN? Đất HNK có chuyển đổi sang đất ở được không? Thủ tục chuyển đất HNK sang đất ở như thế nào?

calendar5 tháng 11, 2022
Chi tiếtChi tiết
Blog

Những loại đất nào được cấp sổ đỏ theo pháp luật hiện hành 2022

Loại đất nào được cấp sổ đỏ? Muốn cấp sổ đỏ cần những điều kiện gì? Năm 2022 quy định như thế nào về việc cấp sổ đỏ theo từng loại đất?

calendar25 tháng 10, 2022
Chi tiếtChi tiết
Blog

Kinh nghiệm mua đất phân lô bán nền đem lại lợi nhuận cao

Mua đất phân lô bán nền luôn là một kênh đầu tư hot trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc việc mua như thế nào để sinh lời cao. Dưới đây là kinh nghiệm mua đất phân lô bán nền an toàn đem lại lợi nhuận cao, giúp bạn tự tin hơn trong mọi cuộc giao dịch.

calendar22 tháng 10, 2022
Chi tiếtChi tiết
Blog

5 nguyên tắc đầu tư đất nền đem lại lợi nhuận cao

Đầu tư đất nền là miếng bánh béo bở đối với nhiều nhà đầu tư. Vậy loại hình bất động sản này có những ưu nhược điểm gì và 5 nguyên tắc đầu tư đất nền đem lại lợi nhuận cao sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

calendar19 tháng 10, 2022
Chi tiếtChi tiết
Blog

Mẫu hợp đồng mua bán đất đấu giá mới nhất 2022-2023

Mẫu hợp đồng mua bán đất đấu giá đúng quy định là rất quan trọng, khi đấu giá thành công, các bên cần tiến hành ký kết hợp đồng mua bán đất đấu giá, nếu hợp đồng sai quy chuẩn, rất có thể thương vụ không thành hoặc sẽ bị tuýt còi và án phạt về sau này do không đúng quy định pháp luật hiện hành.

calendar14 tháng 10, 2022
Chi tiếtChi tiết
Blog

Cập nhật kinh nghiệm đấu giá quyền sử dụng đất 2022

Đấu giá đất đai không còn là mô hình mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm đấu giá quyền sử dụng đất. Bài viết dưới đây chia sẻ ưu điểm và kinh nghiệm đấu giá được cập nhật mới nhất trong năm 2022.

calendar13 tháng 10, 2022
Chi tiếtChi tiết
Blog

Mẫu đơn tranh chấp đất đai chính xác nhất 2022

Tranh chấp đất đai là một vấn đề nóng đang được rất nhiều người quan tâm. Khi có tranh chấp xảy ra, không phải ai cũng biết cách giải quyết. Chính vì vậy, nếu không tự hoà giải được thì phải nộp đơn yêu cầu cho UBND có thẩm quyền.

calendar7 tháng 10, 2022
Chi tiếtChi tiết