Quy trình đầu tư dự án

arrowarrow

[6] cách đầu tư bất động sản hiệu quả cho người mới bắt đầu

[6] cách đầu tư bất động sản hiệu quả cho người mới bắt đầu

calendar15 tháng 8, 2023

Bạn là một nhà đầu tư mới? Bạn đang không biết cách đầu tư vào loại hình bất động sản nào để đạt được hiệu quả? Bạn lo lắng về những rủi ro và khó khăn khi tham gia vào thị trường bất động sản? Bài viết dưới đây, Đất Vàng Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn 6 cách đầu tư bất động sản hiệu quả nhất.

news

Cách đầu tư bất động sản hiệu quả - Mua và cho thuê

Mua và cho thuê là một cách đầu tư bất động sản hiệu quả tốt để khai thác dòng tiền. Các nhà đầu tư này sẽ mua những bất động sản tiềm năng với mặt bằng, vị trí đắc lợi sau đó cho thuê, kinh doanh hoặc khai thác dịch vụ. Bạn có thể mua các loại bất động sản như căn hộ, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng, đất xây dựng nhà xưởng, phòng trọ,...

Từ đó, bạn sẽ thu được một khoản tiền từ việc cho thuê hàng tháng hoặc hàng năm, tùy theo hợp đồng bạn ký với người thuê. Bạn cũng có thể tận dụng những bất động sản của mình để kinh doanh các dịch vụ liên quan, như nhà hàng, khách sạn, spa, trung tâm thương mại,... để tăng thêm nguồn thu nhập.

Mua và cho thuê là cách đầu tư bất động sản hiệu quả và phổ biến
Mua và cho thuê là cách đầu tư bất động sản hiệu quả và phổ biến

Đồng thời, mua và cho thuê cũng mang đến cho bạn những lợi ích từ việc tăng giá của bất động sản theo thời gian. Song song với đó, bạn cũng cần phải đầu tư một số tiền lớn để mua bất động sản, và phải chịu trách nhiệm về việc bảo trì, quản lý và giải quyết các vấn đề phát sinh từ việc cho thuê. Bạn cũng cần phải chọn lọc kỹ lưỡng những bất động sản có vị trí tốt, giá hợp lý và pháp lý rõ ràng để đầu tư.

Làm tăng giá trị và cho thuê

Tiếp đến là cách đầu tư bất động sản hiệu quả khác, đó chính là làm tăng giá trị và cho thuê. Bạn sẽ cần nâng cao giá trị bất động sản của mình, để có thể bán lại với giá cao hơn hoặc thuê được với giá cao hơn. Một số cách giúp tăng giá trị của bất động sản có thể kể đến như cải tạo nâng cao chất lượng, thiết kế, hệ thống tiện ích,... Đồng thời, bạn cũng có thể làm tăng giá trị của bất động sản bằng cách chờ đợi giá trị của khu vực tăng theo thời gian.

Làm tăng giá trị và cho thuê cách đầu tư bất động sản an toàn
Làm tăng giá trị và cho thuê cách đầu tư bất động sản an toàn

 Ví dụ, bạn có thể mua một căn hộ cũ ở Cầu Giấy với giá 2 tỷ đồng. Sau đó, bạn có thể sửa chữa lại căn hộ, thay mới nội thất, sơn lại tường,... để làm cho căn hộ trông mới mẻ và hiện đại hơn. Bạn cũng nâng cấp hệ thống tiện ích của căn hộ, hệ thống lọc không khí, đèn tự động, tivi, tủ lạnh hiện đại,... để thu hút được nhiều khách hàng hơn. Sau khi làm tăng giá trị của căn hộ, bạn có thể bán lại với giá 3 tỷ đồng hoặc cho thuê với giá 15 triệu đồng/tháng.

Để nắm bắt tình hình, xu hướng giá đất theo từng khu vực một cách nhanh chóng và chính xác nhất, theo dõi bản đồ giá đất tại Đất Vàng Việt Nam.

Làm tăng giá trị và bán lại - Cách đầu tư bất động sản hiệu quả

Làm tăng giá trị và bán lại là một cách đầu tư bất động sản hiệu quả, được rất nhiều các nhà đầu tư lựa chọn. Đối với cách đầu tư này là bạn sẽ mua những bất động sản hot có giá trị gia tăng trong thời gian ngắn và bán lại để thu lợi nhuận. 

Hoặc cũng giống như cách làm tăng giá trị và cho thuê, bạn sẽ nâng cao giá trị của bất động sản của mình, bằng cách cải thiện chất lượng, thiết kế, tiện ích, nhưng thay vì cho thuê thì bạn sẽ bán lại để thu về lợi nhuận

Nhưng lợi nhuận cũng sẽ đi kèm với rủi ro cao, vậy nên bạn khi lựa chọn cách đầu tư này bạn cần phải nắm bắt được xu hướng và biến động của thị trường để ra quyết định bán hợp lý. Bạn cần trau dồi những kỹ năng, kinh nghiệm để có sự nhạy bén cần thiết với thị trường, tránh việc đầu tư thua lỗ. 

Theo dõi mục tin tức thị trường tại Đất Vàng Việt Nam để thường xuyên cập nhật những thông tin nóng hổi và chính xác nhất trên thị trường bất động sản.

Cách đầu tư bất động sản hiệu quả - Làm tăng giá trị và bán lại
Cách đầu tư bất động sản hiệu quả - Làm tăng giá trị và bán lại

Đầu tư lướt sóng

Đầu tư lướt sóng là cách đầu tư bất động sản hiệu quả được rất nhiều nhà đầu tư, tài khoản của bạn có thể tăng theo cấp số nhân nếu biết cách đầu tư. Nhưng loại hình đầu tư này không dành cho những nhà đầu tư mới bắt đầu, bởi nó tiềm ẩn rủi ro và các nhà đầu tư mới chưa có kinh nghiệm sẽ khó có thể thành công.

Cách vận hành của loại hình đầu tư này, bạn sẽ tìm mua những bất động sản ở các địa điểm hot khi giá còn thấp, sau đó khi thị trường bất động sản ở đây sôi động giá được tăng cao, bạn sẽ bán ra để thu lại lợi nhuận. Đòi hỏi, bạn cần phải nắm bắt được xu hướng và biến động của thị trường để ra quyết định mua bán hợp lý.

Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ các giấy tờ pháp lý liên quan đến bất động sản, như sổ đỏ, giấy phép xây dựng, quy hoạch,... để tránh những rủi ro không đáng có. Bạn cũng nên chọn những bất động sản có chủ quyền rõ ràng, không tranh chấp, không vướng mắc các khoản nợ hay thuế.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu kỹ càng quy trình đầu tư bất động sản lướt sóng trước khi quyết định đặt tiền vào hình thức đầu tư này.

Loại hình đầu tư lướt sóng
Loại hình đầu tư lướt sóng

Đầu tư bất động sản dự án

Đầu tư bất động sản dự án là một hình thức đầu tư bất động sản bằng cách tham gia vào các dự án xây dựng, phát triển hoặc cải tạo các loại bất động sản như nhà ở, chung cư, biệt thự, khách sạn, khu công nghiệp, khu đô thị,... Đây là một cách đầu tư bất động sản hiệu quả có thể mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, nhưng cũng có nhiều rủi ro và khó khăn.

Và để đầu tư cách thành công, bạn cần nghiên cứu kỹ về nhu cầu và xu hướng của thị trường bất động sản. Từ đó lựa chọn các bất động sản giàu tiềm năng, có tính thanh khoản cao phù hợp với nhu cầu của nhiều tệp khách hàng. Đồng thời, bạn cũng cần xem xét kỹ các vấn đề khác như nguồn vốn, chi phí và lợi nhuận của việc đầu tư, đặc biệt là các loại giấy tờ pháp lý.

Xem thêm: Quy trình mua bán bất động sản sơ cấp mới nhất

Đầu tư bất động sản dự án lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư mới
Đầu tư bất động sản dự án lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư mới

Đầu tư đất nền

Cuối cùng, cách đầu tư bất động sản hiệu quả phổ biến nhất chính là đầu tư đất nền. Đây là một hình thức đầu tư bất động sản bằng cách mua những lô đất ở các khu vực có tiềm năng tăng giá trong tương lai, và bán lại khi giá đã cao hơn. Đất nền cũng chính là loại hình được nhiều nhà đầu tư áp dụng cách đầu tư lướt sóng, và mang lại hiệu quả vô cùng cao.

Khi đầu tư đất nền bạn nên chọn những lô đất ở những khu vực có giao thông thuận tiện, gần các tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện, siêu thị,... Đồng thời, bạn cũng nên xem xét tới ngân sách của bản thân, tính thanh khoản của lô đất, tiềm năng sinh lời, đặc biệt là vấn đề pháp lý.

Tham khảo: Quy trình đầu tư dự án khu đô thị (Dự án đất nền)

Đầu tư đất nền đòi hỏi nhà đầu tư cần có một nền tảng vững chắc
Đầu tư đất nền đòi hỏi nhà đầu tư cần có một nền tảng vững chắc

Trên đây là 6 cách đầu tư bất động sản hiệu quả nhất hiện nay, hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình 1 cách đầu tư phù hợp nhé. Đừng quên theo dõi Đất Vàng Việt Nam để được cập nhật những thông tin mới nhất về quy hoạch, tin dự án, giá đất và thị trường bất động sản.