Tin tức quy hoạch

arrowarrow

Quy hoạch phân khu Khu đô thị hiện hữu 1-1-B, 1-1-C trong Quy hoạch chung Đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch phân khu Khu đô thị hiện hữu 1-1-B, 1-1-C trong Quy hoạch chung Đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

calendar14 tháng 8, 2023

Ngày 14/04/2017 UBND tỉnh Ninh Bình ra Quyết định số 577/QĐ-UBND về việc Quy hoạch phân khu Khu đô thị hiện hữu 1-1-B, 1-1-C trong Quy hoạch chung Đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Chi tiết cụ thể về đồ án Quy hoạch, mời các bạn theo dõi ở bài viết phía dưới:

news

Phạm vi và quy mô lập quy hoạch phân khu Khu đô thị hiện hữu 1-1-B, 1-1-C

Tổng diện tích lập quy hoạch khoảng 1.247,52 ha. Cụ thể:

- Phân khu đô thị 1-1-B có diện tích là 753,28 ha, thuộc địa giới hành chính phường Nam Thành, P. Phúc Thành, P. Vân Giang, P. Thanh Bình và một phần của các phường Đông Thành, Tân Thành, Nam Bình, Bích Đào, Ninh Phong ( Thành phố Ninh Bình), có giới hạn như sau:

- Phía Đông :   Giáp Đường Lý Nhân Tông và đường sắt Bắc Nam

- Phía Tây     :   Giáp kênh Đô Thiên

- Phía Bắc     :   Giáp đường Xuân Thành, đường Lương Văn Thăng

- Phía Nam     : Giáp QL1A và đường sắt Bắc Nam

-  Phân khu đô thị 1-1-C có diện tích là 494,24 ha, thuộc địa giới hành chính xã Ninh Tiến và 1 phần địa giới của các xã Ninh Nhất,  phường Ninh Phong và phường Nam Thành, có giới hạn như sau:

-  Phía Đông  : Giáp Kênh Đô Thiên

-  Phía Tây    : Giáp đường Nguyễn Minh Không (đường QL1A tránh thành phố Ninh Bình)

-  Phía Nam   : Giáp sông Chanh

-  Phía Bắc    : Giáp đường Xuân Thành

Bản đồ hiện trang sử dụng đất Khu đô thị 1-1-B, 1-1-C, Ninh Bình
Bản đồ hiện trang sử dụng đất Khu đô thị 1-1-B, 1-1-C, Ninh Bình

Xem thêm: Điều chỉnh đồ án Quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong Quy hoạch chung Đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Mục tiêu quy hoạch phân khu KĐT 1-1-B, 1-1-C

Mục tiêu chung

- Cụ thể hóa các định hướng của Quy hoạch chung xây dựng đô thị Ninh Bình đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

- Cải tạo, chỉnh trang nâng cấp đô thị, đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo hướng phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Đáp ứng các yêu cầu: ”Hiện đại, bản sắc, thân thiện, đậm đà bản sắc dân tộc và có hiệu quả kinh tế cao” góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Đô thị Ninh Bình.

- Là cơ sở pháp lý để triển khai lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, lập dự án đầu tư xây dựng, quản lý xây dựng và kiểm soát phát triển đô thị theo quy hoạch trên địa bàn.

Bản đồ định hướng phát triển không gian
Bản đồ định hướng phát triển không gian

Xem thêm: Quy hoạch phân khu 4-4 (phân khu nông thôn) trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Mục tiêu cụ thể

- Đối với phân khu đô thị 1-1-B:

Cải tạo chỉnh trang, thiết kế đô thị, tạo lập khu đô thị hiện hữu đầy màu sắc, hiện đại văn minh, giữ gìn bản sắc văn hóa, lấy sông Vân làm trục cảnh quan chính, kết nối các không gian xanh, tính toán hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm bảo nhu cầu sử dụng của phân khu, đạt chỉ tiêu theo đô thị loại 1.

- Đối với phân khu đô thị 1-1-C:

Cải tạo chỉnh trang khu vực ở nông thôn xã Ninh Tiến, đồng thời tạo lập khu ở đô thị mới, với đầy đủ các hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, thiết lập kế hoạch sử dụng đất đến năm 2030, không gian kiến trúc cảnh quan theo định hướng Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đã được phê duyệt.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phân khu khu đô thị 1-1-B, 1-1-C
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phân khu khu đô thị 1-1-B, 1-1-C

Xem thêm: Quy hoạch phân khu Khu vực Bái Đính, trong Quy hoạch chung Đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Tính chất

- Là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch và dịch vụ của Tỉnh và thành phố Ninh Bình.

- Khu nội thị hiện hữu được nghiên cứu đến ven bờ sông Đáy, nhà ở đô thị, khu công viên cây xanh, trọng điểm văn hóa nhằm tiến hành hiện đại hóa khu đô thị trung tâm.

- Sông Vân đóng vai trò là trọng điểm giao thông đường thủy kết nối khu vực đô thị và quần thể danh thắng Tràng An. Tiến hành xây dựng bến thuyền và công trình thương mại dọc bờ sông.

Bản đồ quy hoạch giao thông phân khu khu đô thị 1-1-B, 1-1-C
Bản đồ quy hoạch giao thông phân khu khu đô thị 1-1-B, 1-1-C

Xem thêm: Quy hoạch phân khu khu đô thị mở rộng phía nam (khu 1-2) trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Tính chất chức năng phân khu khu đô thị 1-1-B

- Là trung tâm hành chính chính trị, kinh tế, y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch và dịch vụ của Tỉnh và Thành phố.

- Là khu vực đô thị hiện hữu, cần được đầu tư cải tạo chỉnh trang, tập trung thiết kê đô thị trên tổng thể, nhằm hướng đến hình ảnh đô thị hiện hữu văn minh, hiện đại, nhưng vẫn giữ được bản sắc, hài hòa với thiên nhiên.

Tính chất chức năng phân khu khu đô thị 1-1-C

- Là đô thị cửa ngõ phía Tây của Thành phố Ninh Bình, chuyển tiếp với khu Du lịch sinh thái Tràng An.

- Là khu ở làng xóm hiện hữu được cải tạo chỉnh trang, nâng cấp thành những khu ở đô thị;

- Là khu đô thị mới sinh thái xây dựng mật độ thấp, được đầu tư mới hiện đại, đồng bộ với không gian đô thị đa dạng, hài hòa với các cảnh quan tự nhiên hiện có như sông Vân, sông Chanh.

Trên đây là thông tin Quy hoạch phân khu Khu đô thị hiện hữu 1-1-B, 1-1-C trong Quy hoạch chung Đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, mà Đất Vàng Việt Nam muốn chia sẻ với bạn. Theo dõi chúng tôi để liên tục cập nhật những thông tin về Quy hoạch tỉnh Ninh Bình.

​​​Đất Vàng Việt Nam

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Nền tảng tra cứu dữ liệu liên thông Quy hoạch - Dự án - Giá đất

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Big Data chính xác, phong phú, minh bạch cho nhà đầu tư và mọi đối tượng khách hàng

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Hotline: 0961.85.0990     

Email: info@datvangvietnam.net