Tin tức quy hoạch

arrowarrow

Quy hoạch phân khu đô thị N7 thành phố Hà Nội, tỷ lệ 1/5000

Quy hoạch phân khu đô thị N7 thành phố Hà Nội, tỷ lệ 1/5000

calendar26 tháng 8, 2023

Ngày 25/05/2012 UBND TP. Hà Nội ra Quyết định số 2270/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị N7 thành phố Hà Nội, tỷ lệ 1/5000. Chi tiết cụ thể về đồ án Quy hoạch, mời các bạn theo dõi ở bài viết phía dưới:

news

Vị trí, ranh giới quy hoạch phân khu đô thị N7

Vị trí quy hoạch phân khu đô thị N7

- Khu vực nghiên cứu phân khu đô thị N7 nằm tại trung tâm huyện Đông Anh, thuộc địa giới hành chính các xã: Bắc Hồng, Vân Nội, Tiên Dương, Uy Nỗ, Cổ Loa, Việt Hùng và thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Ranh giới quy hoạch phân khu đô thị N7

  • Phía Bắc là đường vành đai 3.

  • Phía Nam, Đông, Tây là đường quy hoạch giáp không gian xanh Sông Thiếp - đầm Vân Trì - Cổ Loa.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phân khu đô thị N7
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phân khu đô thị N7

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh, Hà Nội mới nhất 2023

Quy mô quy hoạch

- Diện tích khoảng: 1871,12 ha

- Dân số đến năm 2030 khoảng: 230.000 người

- Dân số tối đa đến năm 2050 khoảng: 240.000người

Bố cục không gian kiến trúc toàn phân khu đô thị N7

- Phát triển đô thị dựa vào cảnh quan thiên nhiên hiện có, bao gồm hệ thống mặt nước, sông đầm hồ, tạo sự kết nối không gian xanh giữa khu vực nêm xanh và mặt nước đầm Vân Trì kết nối với không gian cây xanh di tích Cổ Loa.

- Cấu trúc không gian đô thị được tổ chức theo các tuyến trục lõi trung tâm, đường ngang vuông góc với các tuyến giao thông chính đô thị.

- Không gian đô thị được xác lập chủ yếu là công trình thấp tầng và trung tầng; cao ở lõi phân khu đô thị và dốc dần ra xung quanh và các không gian mở: Tổ chức các không gian thấp tầng (3-5 tầng) dọc không gian cây xanh Đầm Vân Trì, di tích Cổ Loa; Không gian trung tầng (5-9 tầng) là lớp kề cận không gian thấp tầng và không gian cây xanh mở trong phân khu đô thị; Khu vực cao tầng chủ yếu tập trung trên trục đường Nhật Tân - Nội Bài,...

Bản đồ quy hoạch giao thông phân khu đô thị N7
Quy hoạch phân khu đô thị N7 - Bản đồ quy hoạch giao thông

Xem thêm: Quy hoạch phân khu đô thị N6 thành phố Hà Nội, tỷ lệ 1/5000

- Không gian trong các khu ở, đơn vị ở được tổ chức theo cấu trúc trục lõi trung tâm tạo được sự hài hòa giữa các công trình thương mại cao tầng, chung cư cao tầng với khu nhà ở sinh thái thấp tầng, làng xóm cũ và các công trình hạ tầng xã hội khác.

- Đối với các công trình làng xóm cũ cải tạo theo hướng tăng cường hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cây xanh hạ tầng xã hội, giữ được cấu trúc làng xóm cũ: mật độ xây dựng thấp, nhiều sân vườn, hình thức công trình kiến trúc truyền thống.

Tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan

- Tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan, phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng Việt Nam về: Bố cục quy hoạch công trình; Vị trí, quy mô đất các khu chức năng đô thị; Chỉ tiêu sử dụng đất; Chiều cao công trình; Khoảng lùi của công trình,...

- Đối với khu vực nằm trong ranh giới quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài cần được nghiên cứu đảm bảo yếu tố đặc trưng, đại diện, điển hình, thống nhất về tổ chức không gian, phong cách kiến trúc, kiến trúc cảnh quan, kiến trúc công trình cũng như các chi tiết kiến trúc đô thị.

Xem thêm: Quy hoạch phân khu đô thị GN thành phố Hà Nội, tỷ lệ 1/5000

Quy hoạch Phân khu đô thị N7 thành phố Hà Nội, tỷ lệ 1/5000
Quy hoạch Phân khu đô thị N7 thành phố Hà Nội, tỷ lệ 1/5000

Xem thêm: Quy hoạch phân khu đô thị N8 thành phố Hà Nội, tỷ lệ 1/5000

Trên đây là thông tin Quy hoạch phân khu đô thị N7 thành phố Hà Nội, tỷ lệ 1/5000, mà Đất Vàng Việt Nam muốn chia sẻ với bạn. Theo dõi chúng tôi để liên tục cập nhật những thông tin về Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030.

​​​Đất Vàng Việt Nam

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Nền tảng tra cứu dữ liệu liên thông Quy hoạch - Dự án - Giá đất

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Big Data chính xác, phong phú, minh bạch cho nhà đầu tư và mọi đối tượng khách hàng

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Hotline: 0961.85.0990     

Email: info@datvangvietnam.net