Bạn cần biết

arrowarrow

Bản đồ quy hoạch huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng mới nhất 2023

Bản đồ quy hoạch huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng mới nhất 2023

calendar18 tháng 9, 2023

Bản đồ quy hoạch huyện Thủy Nguyên được lập theo đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Hãy cùng Đất Vàng Việt Nam tìm hiểu quy hoạch huyện Thủy Nguyên trong bài viết dưới đây.

news

Giới thiệu chung về huyện Thủy Nguyên

Huyện Thủy Nguyên là một huyện lớn nằm bên dòng sông Bạch Đằng, thuộc thành phố Hải Phòng. Huyện có diện tích tự nhiên là 262 km2 và dân số hơn 34.000 người. Thủy Nguyên có địa hình đa dạng, vừa có núi đất, núi đá vôi, vừa có đồng bằng và hệ thống sông hồ dày đặc. Huyện có nhiều tiềm năng kinh tế, đa dạng về ngành nghề, bao gồm cả nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thuỷ sản và du lịch.

Vị trí địa lý

Huyện Thủy Nguyên nằm ở phía bắc ngoại thành của thành phố Hải Phòng, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 13 km. Theo bản đồ quy hoạch huyện Thủy Nguyên có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

  • Phía tây giáp huyện An Dương và thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

  • Phía nam giáp quận Hồng Bàng, quận Ngô Quyền và quận Hải An

  • Phía bắc giáp thành phố Uông Bí và thị xã Đông Triều thuộc tỉnh Quảng Ninh

Đơn vị hành chính

Hiện tại, huyện Thủy Nguyên có 37 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Núi Đèo (huyện lỵ), Minh Đức và 35 xã: An Lư, An Sơn, Cao Nhân, Chính Mỹ, Dương Quan, Đông Sơn, Gia Đức, Gia Minh, Hoa Động, Hòa Bình, Hoàng Động, Hợp Thành, Kênh Giang, Kiền Bái, Kỳ Sơn, Lại Xuân, Lâm Động, Lập Lễ, Liên Khê, Lưu Kiếm, Lưu Kỳ, Minh Tân, Mỹ Đồng, Ngũ Lão, Phả Lễ, Phù Ninh, Phục Lễ, Quảng Thanh, Tam Hưng, Tân Dương, Thiên Hương, Thủy Đường, Thủy Sơn, Thủy Triều, Trung Hà.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch huyện An Dương mới nhất 2023

Bản đồ đơn vị hành chính huyện Thủy Nguyên
Bản đồ đơn vị hành chính huyện Thủy Nguyên

Hạ tầng kinh tế

Trong lĩnh vực công nghiệp, Thủy Nguyên đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ với hơn 20 xí nghiệp, nhà máy, và hàng trăm cơ sở sản xuất - kinh doanh. Đây đã tạo ra một môi trường kinh doanh sôi động, cạnh tranh lành mạnh và đóng góp vào việc giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Các dự án lớn đang đầu tư như tuyến Quốc lộ 10 và các nhà máy điện, xi măng sẽ là nền tảng quan trọng cho sự phát triển tiếp theo của Thủy Nguyên.

Bên cạnh lĩnh vực công nghiệp, vị trí gần hải cảng cũng mang lại tiềm năng lớn cho du lịch, thương mại và dịch vụ. Có nhiều điểm tham quan đẹp như hồ Sông Giá, hang Lương, hang Vua, núi Tràng Kênh và các công trình kiến trúc độc đáo. Các lễ hội truyền thống cũng là điểm đặc biệt thu hút du khách.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch quận Ngô Quyền mới nhất 2023

Toàn cảnh núi Tràng Kênh, huyện Thủy Nguyên
Toàn cảnh núi Tràng Kênh, huyện Thủy Nguyên

Kinh tế Thủy Nguyên đã có sự đổi mới với nhiều cơ sở hạ tầng được đầu tư, cùng với việc phát triển văn hóa và giáo dục. Công tác y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt, đảm bảo phục vụ tốt cho nhân dân, đặc biệt là các vùng sâu, vùng xa.

Thể thao và văn hóa đang phát triển mạnh mẽ, với nhiều hoạt động quần chúng thu hút sự tham gia đông đảo. Hệ thống giao thông cũng được cải thiện, đáp ứng nhu cầu vận chuyển và đi lại của người dân.

Đối với xây dựng cơ bản, quy hoạch chi tiết thị trấn và các khu đô thị mới đã được thực hiện. Việc xây dựng các nhà máy nước, hệ thống xử lý chất thải cũng đảm bảo vệ sinh môi trường.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thủy Nguyên đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị VSIP Hải Phòng, khu đô thị Bắc Sông Cấm, khu đô thị Gò Gai, khu đô thị Quang Minh Green City...

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch quận Hải An mới nhất 2023

Bản đồ quy hoạch huyện Thủy Nguyên

Hải Phòng đang hướng tới việc nâng cao hạ tầng và mạng lưới giao thông, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế huyện Thủy Nguyên. Do đó, việc lập bản đồ quy hoạch huyện Thủy Nguyên rất quan trọng. Cụ thể:

Quy hoạch giao thông

Trong những năm gần đây, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, đã chứng kiến sự triển khai nhiều công trình hạ tầng giao thông quy mô lớn trên địa bàn. Điều này tạo ra cơ hội lớn để củng cố kết nối của huyện với các khu vực khác, đồng thời thúc đẩy quá trình hiện đại hóa không gian đô thị tại Thủy Nguyên.

Hiện nay, huyện có các công trình và tuyến đường giao thông quan trọng như

  • Quốc lộ 10

  • Đường tỉnh 359

  • Đường tỉnh 352

Ngoài ra, thành phố Hải Phòng cũng đã đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường liên xã trong thời gian gần đây. Hơn nữa, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh xây dựng các tuyến đường khác nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế và thuận tiện cho việc di chuyển của người dân.

Xem thêm: Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Bản đồ quy hoạch huyện Thủy Nguyên - Hiện trang giao thông
Bản đồ quy hoạch huyện Thủy Nguyên - Hiện trang giao thông

 

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Thủy Nguyên Hải Phòng sẽ cung cấp thông tin về các dự án giao thông sẽ được triển khai, bao gồm các đường giao thông, độ rộng của tuyến đường, cầu vượt, và nhiều yếu tố khác.

Quy hoạch giao thông huyện Thủy Nguyên được xác định dựa trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của thành phố Hải Phòng, cung cấp một cơ sở căn cứ chính xác cho việc xác định quy hoạch giao thông của huyện.

Quy hoạch đô thị

Huyện Thủy Nguyên tập trung vào quy hoạch và phát triển không gian đô thị tại khu đô thị VSIP Hải Phòng, nằm trong khu đại đô thị Bắc Sông Cấm - TP. Thuỷ Nguyên. Đồng thời, huyện sẽ tận dụng tiềm năng của hai bên bờ sông Cấm - Thuỷ Nguyên để khai thác và phát triển hệ thống đô thị.

Theo bản đồ quy hoạch huyện Thủy Nguyên, trọng tâm sẽ được đặt vào việc đầu tư và hoàn thiện khu trung tâm hành chính - chính trị của thành phố tại khu đô thị Bắc Sông Cấm. Đồng thời, các trung tâm đào tạo nguồn lực, trung tâm thương mại, ngân hàng, tài chính, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng đảo Vũ Yên cũng sẽ được phát triển mạnh mẽ.

Phối cảnh khu đô thị Bắc Sông Cấm
Phối cảnh khu đô thị Bắc Sông Cấm

Xem thêm: Quy hoạch phân khu quận Hải An, thành phố Hải Phòng đến năm 2025

Thành phố cũng sẽ đặt sự quan trọng vào việc đầu tư và phát triển hai bên bờ sông Cấm, biến chúng thành điểm tham quan, du lịch và tạo diện mạo mới cho đô thị của huyện Thủy Nguyên.

Ngoài ra, thành phố cũng tập trung vào việc quy hoạch và phát triển các khu đô thị sinh thái ở hai bên bờ sông Lạch Tray và Đồ Sơn. Đặc biệt, ưu tiên sẽ được đưa ra cho việc đầu tư vào các công trình trung tâm thương mại, y tế, giáo dục, đào tạo.

Dự án bãi biển nhân tạo và khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn Geleximco cũng sẽ được hoàn thiện. Hơn nữa, huyện sẽ tiến hành quy hoạch lại và hiện đại hóa hạ tầng du lịch tại các khu 1, khu 2 và khu 3 của Đồ Sơn.

Trên đây là thông tin về bản đồ quy hoạch huyện Thủy Nguyên, hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tra cứu quy hoạch. Đừng quên theo dõi Đất Vàng Việt Nam để được cập nhật sớm nhất theo thông tin về quy hoạch, tin dự án, giá đất và thị trường bất động sản nhé!